Ra đời một thương hiệu mang đậm nét cá tính, mạnh mẽ, đề cao sự tự do, và tính thẩm mỹ cao thường là thách thức đối với mọi người, nhưng lại chính là “đỉnh núi” mà chị Olivia muốn chinh phục khi rời bỏ công việc fulltime và sáng lập nên Guessy.

“Khi cá tính riêng của chính mình là nguồn cảm hứng chạm đến thời trang phụ kiện”

Sắm vai “Con ông cháu cha” thừa hưởng môi trường phát triển thời trang từ nhỏ

Khi bộ phim Cô Ba Sài Gòn ra mắt, chị Olivia rất là nhớ hình ảnh của mình thời còn bé, ngày đó, ông bà nội ngoại có cơ ngơi là những nhà may lâu đời đất Sài Gòn, lớn lên một chút, khi bắt đầu làm quen với máy may, chỉ sau 10 tháng thời điểm đó chị đã có thể thành thạo may âu phục, lễ phục, váy cưới. Nhưng không dừng ở đó, bởi may theo yêu cầu, may theo đặt hàng, hàng hay sẵn tràn lan trên thị trường, nên với tính cách yêu những gì Olivia làm, chỉ thiết kế và may những gì mình thích, thị trường lúc đó có lẽ không thể làm thỏa lấp dòng máu sáng tạo trong mình người con gái mảnh đất Sài Thành. 

Bước chuyển thẩm mỹ, từ thời trang, Olivia kinh doanh nhiều hơn về những món đồ lưu niệm xinh xinh

Chị dừng hẳn việc may mặc để theo đuổi những viên gạch đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh. Có quá nhiều cung bậc cảm xúc khi Olivia nhắc lại thời những năm 99s đó, chị thử sức với mảng đặc biệt là đồ lưu niệm. Năm 2006, chị lấn sân sang trang sức thời trang, tô điểm cho những bộ trang phục chưa đủ điểm nhấn. 

Thời điểm kinh tế thị trường chạm đáy, nhu cầu của khách hàng quay trở về mức tiêu dùng cơ bản, chị rời thị trường với rất nhiều tiếc nuối và ấp ủ những dự định cho ngày trở lại.

Năm 2022, đánh dấu bước ngoặt trở lại với thị trường: Guessy thương hiệu phụ kiện trang sức Mỹ của người Việt

Vào ngày 6/9/2022, Thị trường trang sức toàn cầu đạt giá trị 30,78 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Về phía trước, nhà xuất bản dự kiến ​​thị trường sẽ đạt giá trị 47,13 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027, với tốc độ CAGR là 7,36% trong giai đoạn 2021-2027. (Theo báo cáo  “Costume Jewelry Market: Global Industry Trends, Share, Size, Growth, Opportunity and Forecast 2022-2027” )

Phụ kiện thời trang / trang sức thường được sản xuất bằng vật liệu rẻ tiền,  như hạt cườm, kim loại không quý, đá tổng hợp, ngà voi, nhựa, đất nung và thủy tinh. Nó cũng có thể được làm từ ngọc trai và kim loại bán quý như bạc, nhôm và đồng thau.

Các xu hướng thời trang phát triển do mức thu nhập tăng cao và ý thức ngày càng cao về diện mạo cá nhân đang tạo ra một triển vọng tích cực cho thị trường. Cùng với điều này, dân số lao động ngày càng tăng đã tạo điều kiện cho nhu cầu về những món đồ trang sức có giá cả phải chăng, chẳng hạn như đồ trang sức, điều này đang thúc đẩy thị trường tăng trưởng hơn nữa.

Tính đến nay, sau một quá trình dài sinh sống và làm việc ở Mỹ và Việt Nam, chị Olivia tìm điểm kết nối hai thị trường dưới con mắt của một người thiết kế và sản xuất phụ kiện thời trang. Guessy được thành lập như một con thuyền để chở đầy ắp hoài bão và ước mơ tỏa sáng trong ngành thời trang phụ kiện, chị tin rằng, sự quay trở lại này, hứa hẹn là bước chuyển vững vàng, khẳng định cái đẹp rõ ràng hơn với tính cách kiêu kì và tự do hơn trên từng thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *