Cú trở mình mạnh mẽ của thị trường phụ kiện thời trang sau đai dịch Covid khẳng định ngành hàng này có xu hướng phát triển lớn mạnh trong tương lai gần. Việc lựa chọn các chất liệu phù hợp để cho ra đời những sản phẩm phụ kiện mang đậm tính cá nhân, thời thượng và bền vững rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các chất liệu và Guessy sử dụng.

1. Chất liệu trong các thiết kế của Guessy

Chúng ta có rất nhiều chất liệu để lựa chọn sử dụng khi thiết kế phụ kiện thời trang. Guessy đặt ra tiêu chí thời trang, bền vững, tạo nên cá tính riêng cho từng sản phẩm. 

Các chất liệu Guessy lựa chọn các chất liệu dưới đây để tạo ra những thiết kế chưa từng có trên thị trường:

  • Tinh thể nhân tạo
  • Hợp kim 
  • Da và vải dệt may 
  • Vỏ trai
  • Đá

2. Tinh thể nhân tạo

Việc sử dụng pha lê nhân tạo hiện đang rất phổ biến trên thị trường trang sức thế giới. Thiết kế độc đáo và đường cắt pha lê tổng hợp hoàn hảo của khiến các thiết kế trở nên tỏa sáng đặc biệt, chiếm được cảm tình của nhiều người. Với những ý tưởng độc đáo và công nghệ cắt tinh tế để biến các tinh thể nhân tạo thành một phụ kiện tinh tế, sang trọng và lịch lãm. 

3. Hợp kim (titan, đồng, nhôm, vàng, bạc và thiếc)

Trong những năm gần đây, ngoài vàng, bạc, bạch kim và các kim loại quý khác được sử dụng khi sản xuất các sản phẩm về phụ kiện thời trang, ngày càng có nhiều nhà thiết kế chọn titan, đồng, nhôm và các phi kim loại khác để thiết kế đồ trang sức. Hầu hết đồng, nhôm và các kim loại không quý khác được phủ bằng phương pháp PVD để đạt được sự đa dạng về thiết kế. 

Titan có nhiều màu. Titan ở nhiệt độ phòng có màu xám bạc, nhưng sự thay đổi nhiệt độ hoặc điện áp có thể làm cho bề mặt của titan sáng hơn, tuy không thể so sánh với các kim loại quý khác nhưng Titan hiện đang là một lựa chọn không tồi.

4. Da và vải dệt may

Da và vải dệt thuộc nhóm vải, kết cấu mềm độc đáo cặp chất liệu này có thể tạo nên sự tương phản tuyệt vời. 

Vì sử dụng da động vật trong chất liệu da sẽ làm giảm tính động vật, không có lợi cho việc bảo vệ môi trường. Nhiều nhà thiết kế chọn sử dụng da nhân tạo thay vì da động vật nguyên liệu thô, bù đắp những nhược điểm của đồ trang sức bằng da. Nhưng da giả vẫn đắt, và da bị đục lỗ hoặc cắt không đúng cách thì không thể phục hồi được, vì vậy nó phải được làm lại bằng vật liệu mới. 

So với chất liệu giả da, vải hoặc chỉ bằng vải dệt được sử dụng rộng rãi hơn vì tính thuận tiện hơn và ít tốn kém hơn . 

5. Vỏ trai

Vỏ trai được các nhà thiết kế ưa chuộng khi chọn điểm mặt gửi vàng trong từng ý tưởng.

Toàn bộ vỏ hoặc các phần của vỏ có thể được sử dụng trong đồ trang sức và đồ trang sức. Các mảnh vỡ được tìm thấy trên bãi biển có thể được cắt , mài  và làm mịn cho phù hợp với nhu cầu của người làm sáng tạo.

6. Đá

Rất nhiều loại đá và đá quý được sử dụng trong chế tác đồ trang sức ví dụ như: Đá, đá phiến , sỏi bãi biển , gạch và bê tông… 

Một số loại đá quý được ưa chuộng nhất được sử dụng trong chế tác đồ trang sức là Kim cương, Ruby , Emerald và Sapphire.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một loại đá quý, bạn có thể phụ thuộc vào ý nghĩa của viên đá đó đối với bạn (ví dụ như đá sinh, vật gia truyền), nó trông như thế nào (hạt, màu sắc, hình dạng), cảm giác của nó (kết cấu hoặc năng lượng mà nó mang lại cho bạn), ở đâu. bạn đã lấy nó từ, (tìm thấy trên bãi biển, được tái chế, một loại đá địa phương trong khu vực của bạn) hoặc một kỷ niệm đặc biệt mà nó mang lại cho bạn. 

Sự đa dạng về chất liệu cùng với thách thức hội nhập ngành phụ kiện thời trang sẽ mang lại tính cạnh tranh, thúc đẩy Guessy đi xa hơn trên con đường đã chọn. Chung quy lại để phục vụ các nữ nhân một cách trọn vẹn và đưa đến nhiều sự lựa chọn nhất cho các nàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *